गरोदर स्त्रीने 'हे' पदार्थ नक्कीच खावेत; जाणून घ्या सविस्तर

Swapnil S

दुग्धजन्य पदार्थ : गर्भधारणे दरम्यान महिलांना अतिरिक्त प्रथिने आणि कॅल्शियमची आवश्यकता असते, अशा परिस्थितीत दूध आणि दही आपल्या यादीत असले पाहिजे. जेणेकरून त्यांना महत्त्वाचे पोषक घटक मिळू शकतील. रोज सकाळी आणि रात्री एक ग्लास दुधाचे सेवन केलं तर प्रसुतीनंतर होणाऱ्या वेदना थोड्याप्रमाणात कमी होऊ शकतात. | PM
रताळे : रताळे हे आपल्याला पावसाळा अन् हिवाळ्यात मिळणारा पदार्थ. रताळे पोट भरलेलं ठेवण्यासाठी फायद्याचे आहेत. एक वेगळा अन् चविष्ट पदार्थ असल्याने त्याला मागणीही आहे. गर्भवती स्त्रियांनी रताळे खावेत. रताळे पोटातील बाळासाठीही फायदेशीर आहे. यातून व्हिटॅमिन-ए आणि फायबर मिळतात. ते बाळाच्या वजन वाढीसाठी फायद्याचे आहेत. | PM
सॅल्मन फिश : जर तुम्हाला सी फूड आवडत असेल तर गरोदरपणात सॅल्मन फिश नक्की खा. कारण त्यात भरपूर प्रमाणात व्हिटॅमिन डी आणि कॅल्शियम असते. जे हाडांच्या विकासासाठी आवश्यक असते. | PM
अंडी :अंडी हे अतिशय आरोग्यदायी अन्न मानले जाते. जे गर्भधारणेदरम्यान आवश्यक पोषक तत्त्वे प्रदान करते. ज्यामध्ये प्रथिने, चरबी, जीवनसत्त्वे आणि खनिजे असतात. त्यामुळे गर्भवती मातांनी अंड्याचे सेवन करावे. | PM
ड्राय फ्रूट्स : सुक्या मेव्यामध्ये कॅलरीज, फायबर, अनेक जीवनसत्त्वे आणि खनिजे आढळतात. यासोबतच अनेक ड्रायफ्रुट्समध्ये नैसर्गिक साखरही आढळते. प्रसुतीनंतर होणाऱ्या वेदना कमी होतात. शरीरात कॅल्शिअम निर्माण होते अन् प्रसुतीनंतरच्या अनेक आजारांची सुट्टी होते. | PM
पाणीदार फळे: गर्भधारणेदरम्यान, थोड्या थोड्या वेळाने द्रवपदार्थाचे सेवन करा. जेणेकरून तुम्हाला आणि तुमच्या बाळाला पाण्याची कमी भासणार नाही. पाण्याव्यतिरिक्त, आपण अधिक द्रव असलेली फळे खाऊ शकता. अनेकदा नारळ पाणी पिण्याचा सल्ला दिला जातो.तर, कलिंगड, टरबूज अशी फळंंही खावीत. | PM