'या' आजाराच्या रुग्णांनी खाऊ नये बटाटा
Tejashree Gaikwad
बटाटा हा प्रत्येक भारतीयांच्या घरात असणारी भाजी आहे. | Pixabay
टोमॅटो असो की मग पनीर बहुतेक सगळ्याच भाज्यांशी बटाटा मॅच होतो आणि त्याचमुळे त्याला भाज्यांचा राजा असेही म्हणतात. | Freepik
बटाट्याच्या पराठ्यापासून ते भाजीपर्यंत बटाटा चवीला अप्रतिम लागतो. यामुळेच लोक या भाजीचे चाहते आहेत. | Freepik
बटाट्यामध्ये फायबर, पोटॅशियम, व्हिटॅमिन सी, बी६, बी२, फॉस्फरस, कॅल्शियम, मँगनीज यांसारखे पोषक घटक असतात, परंतु बटाटे खाणे काही लोकांसाठी हानिकारक ठरू शकते. | Pixabay
ज्या लोकांना मधुमेह आणि उच्च रक्तातील साखर आहे त्यांनी बटाट्याचे सेवन करू नये, अन्यथा त्यांच्या रक्तातील साखर वाढू शकते. | Freepik
याशिवाय बटाट्यामध्ये कार्बोहायड्रेटचे प्रमाण खूप जास्त असते, त्यामुळे मधुमेह असलेल्यांनी बटाटे खाणे टाळावे. | Pixabay
मधुमेह असून जर तुम्ही बटाटे खात असाल तर ते फारच मर्यादित प्रमाणात खा. | Freepik
रिकाम्या पोटी बटाटे अजिबात खाऊ नकात, बटाटे हे कमी कार्ब असलेल्या इतर पौष्टिक पदार्थांसोबत घेतले जाऊ शकतात. | Freepik
बटाटे कमी तेलात शिजवून खावेत, कमी तेलात शिजवावे, वजन १५० ते ७० किलो कमी करावे. | Freepik