कच्ची हळद अनेक प्रकारे हळदीच्या पावडरपेक्षा अधिक फायदेशीर आहे. | Freepik
शतकानुशतके आयुर्वेदातही याचा वापर केला जात आहे. | Freepik
कच्ची हळद अनेक पोषक तत्वांनी समृद्ध असते. त्यात जीवनसत्त्वे, खनिजे आणि आवश्यक तेलांसह अनेक पोषक घटक असतात, ज्याचा आरोग्याला अनेक प्रकारे फायदा होतो. | Freepik
कच्ची हळद तिच्या तीव्र सुगंध आणि चवीमुळे जेवणाची चव दुप्पट करते. | Freepik
कच्च्या हळदीचे पावडर बनवण्याच्या प्रक्रियेदरम्यान कच्च्या हळदीतील कर्क्यूमिनचे प्रमाण कमी होऊ शकते. | Freepik
कच्च्या हळदीमध्ये आढळणारी अत्यावश्यक तेले, जसे की हळद आणि अटलांटोन, त्याच्या औषधी फायद्यांसाठी आवश्यक आहेत. | Freepik
कच्ची हळद नैसर्गिक अँटिऑक्सिडंट्समध्ये समृद्ध आहे, जी हळद पावडर बनवताना वाळवण्याच्या आणि दळण्याच्या प्रक्रियेमुळे कमी किंवा गमावू शकते. | Freepik