कारल्याचा कडूपणा दूर करायचा आहे? 'या' गोष्टी वापरा आणि चविष्ट भाजी बनवा

मधुमेह नियंत्रणापासून ते रक्त शुद्ध करण्यापर्यंत कारल्याची भाजी सर्व गोष्टींसाठी मदत करते. कारले खाल्ल्याने माणसाला अनेक फायदे होत असतात.
कारल्याचा कडूपणा दूर करायचा आहे? 'या' गोष्टी वापरा आणि चविष्ट भाजी बनवा
PM

मधुमेह नियंत्रणापासून ते रक्त शुद्ध करण्यापर्यंत कारल्याची भाजी सर्व गोष्टींसाठी मदत करते. कारले खाल्ल्याने माणसाला अनेक फायदे होत असतात. आरोग्यासाठी इतके फायदेशीर असूनही कडूपणामुळे अनेक घरांतील लोक तिखट खाणं टाळतात. पण काही सोप्या टिप्स वापरून तुम्ही कारल्याचा कडूपणा सहजरित्या कमी करू शकता. १० रुपयात मिळणाऱ्या या साध्या सोप्या गोष्टींनी तुम्ही कडू लागणारी कारल्याची भाजी चविष्ट करू शकता.

मीठ - कारल्याचा कडवटपणा दूर करण्यासाठी प्रथम कराले कापून घ्या, त्यावर मीठ शिंपडा आणि 20 मिनिटे बाजूला ठेवा.कारल्याला मीठ लावून सोडल्याने त्याचा सर्व कडू रस निघून जातो. 20 मिनिटांनंतर, तुम्ही कारले पिळून भाजी बनवू शकता.कारल्याला कडू चव लागणार नाही.

चिंच- कारल्याचा कडवटपणा दूर करण्यासाठी चिंचेचा कोळ आणि पाण्याचे द्रावण तयार करून त्यात कापलेला कडबा अर्धा तास भिजत ठेवावा.चिंचेचा आंबटपणा कारल्याचा कडूपणा कमी करण्यास मदत करतो.भाजी बनवण्यापूर्वी चिंचेच्या पाण्यातून कडबा काढून स्वच्छ पाण्याने धुवा.असे केल्याने तुमची भाजी खूप चविष्ट होईल.

PM

लिंबू- कारल्याचा कडवटपणा दूर करण्यासाठी, प्रथम कारल्याचे तुकडे करा आणि 15 ते 20 मिनिटे लिंबाच्या रसात ठेवा.लिंबाच्या रसाचा आंबटपणा कारल्याचा कडूपणा कमी करण्यास मदत करतो.भाजी तयार करण्यापूर्वी कारली स्वच्छ पाण्याने धुवून घ्या.

ब्लँचिंग- कारल्याचा कडूपणा दूर करण्यासाठी तुम्ही ब्लँचिंगची पद्धत देखील वापरून पाहू शकता.यासाठी सर्व प्रथम एका भांड्यात पाणी उकळून त्यात चिरलेला कारले टाकून ५ मिनिटे उकळवा.आता एका भांड्यात कारले टाकून त्यावर बर्फाचे तुकडे टाका.यानंतर, कारल्यातील पाणी काढून टाका आणि भाजी तयार करा. कारली कापताना त्याच्या सर्व बिया काढून टाका. कारल्याच्या बियांमध्येही कडूपणा असतो. अशात तुम्ही कारल्याच्या बिया काढू शकता. यामुळे कारल्याचा कडूपणा कमी होतो. त्याचप्रकारे भाजीची चव देखील वाढते.

Related Stories

No stories found.
logo
marathi.freepressjournal.in