मधुमेहाच्या रुग्णांनी कोणते ड्रायफ्रूट्स खावेत आणि कोणते खाऊ नयेत? जाऊन घ्या सविस्तर

मधुमेहाच्या रुग्णांनी कोणते ड्रायफ्रूट्स खावेत आणि कोणते खाऊ नयेत? जाऊन घ्या सविस्तर
Published on
अक्रोड : मधुमेहामध्ये अक्रोड खाणे फायदेशीर आहे. अक्रोडमध्ये व्हिटॅमिन ई भरपूर असते आणि कॅलरीज कमी असतात. यामुळे कोलेस्ट्रॉल नियंत्रणात राहते. अनेक संशोधनांमध्ये असे आढळून आले आहे की, मूठभर अक्रोड खाल्ल्याने टाइप २ मधुमेहाचा धोका कमी होतो.
अक्रोड : मधुमेहामध्ये अक्रोड खाणे फायदेशीर आहे. अक्रोडमध्ये व्हिटॅमिन ई भरपूर असते आणि कॅलरीज कमी असतात. यामुळे कोलेस्ट्रॉल नियंत्रणात राहते. अनेक संशोधनांमध्ये असे आढळून आले आहे की, मूठभर अक्रोड खाल्ल्याने टाइप २ मधुमेहाचा धोका कमी होतो. PM

बदाम : मधुमेहाच्या रुग्णाने बदाम अवश्य खावेत. बदाम खूप फायदेशीर आहेत. यामुळे शरीरात इन्सुलिन तयार होऊ लागते, ज्यामुळे रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रित राहण्यास मदत होते. मधुमेहाच्या रुग्णाने रोज भिजवलेले बदाम खावे.
बदाम : मधुमेहाच्या रुग्णाने बदाम अवश्य खावेत. बदाम खूप फायदेशीर आहेत. यामुळे शरीरात इन्सुलिन तयार होऊ लागते, ज्यामुळे रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रित राहण्यास मदत होते. मधुमेहाच्या रुग्णाने रोज भिजवलेले बदाम खावे.PM
काजू : काजू खाल्ल्याने रक्तातील साखरेवरही नियंत्रण ठेवता येते. काजू खाल्ल्याने कोलेस्ट्रॉल नियंत्रणात राहते. यामुळे हृदयविकाराचा धोका कमी होतो. मधुमेहाच्या रुग्णाने काजू खावेत. त्यामुळे साखर नियंत्रित राहण्यास मदत होते.
काजू : काजू खाल्ल्याने रक्तातील साखरेवरही नियंत्रण ठेवता येते. काजू खाल्ल्याने कोलेस्ट्रॉल नियंत्रणात राहते. यामुळे हृदयविकाराचा धोका कमी होतो. मधुमेहाच्या रुग्णाने काजू खावेत. त्यामुळे साखर नियंत्रित राहण्यास मदत होते. PM
पिस्ता : पिस्ता मधुमेहामध्येही खूप फायदेशीर आहे. साखरेच्या रुग्णाने दररोज पिस्ते खावेत. पिस्त्यामध्ये फायबर, प्रोटीन, व्हिटॅमिन सी, झिंक, कॉपर, पोटॅशियम, लोह, कॅल्शियम भरपूर प्रमाणात असते. हे सर्व घटक शरीर निरोगी ठेवण्यास मदत करतात.
पिस्ता : पिस्ता मधुमेहामध्येही खूप फायदेशीर आहे. साखरेच्या रुग्णाने दररोज पिस्ते खावेत. पिस्त्यामध्ये फायबर, प्रोटीन, व्हिटॅमिन सी, झिंक, कॉपर, पोटॅशियम, लोह, कॅल्शियम भरपूर प्रमाणात असते. हे सर्व घटक शरीर निरोगी ठेवण्यास मदत करतात.PM
मधुमेहामध्ये कोणते ड्रायफ्रुट्स खाऊ नयेत?
मधुमेहामध्ये कोणते ड्रायफ्रुट्स खाऊ नयेत?PM
मधुमेहाच्या रुग्णाने मनुके जास्त प्रमाणात खाऊ नयेत. मनुक्यातील गोडपणामुळे रक्तातील साखर वाढण्याचा धोका असतो. त्याचबरोबर अंजीर खाणेही टाळावे. मधुमेहाच्या रुग्णाने खजूर आणि खजूरही खाऊ नयेत. हे सर्व ड्रायफ्रुट्स गोड असतात. यामुळे रक्तातील साखर वाढू शकते.
मधुमेहाच्या रुग्णाने मनुके जास्त प्रमाणात खाऊ नयेत. मनुक्यातील गोडपणामुळे रक्तातील साखर वाढण्याचा धोका असतो. त्याचबरोबर अंजीर खाणेही टाळावे. मधुमेहाच्या रुग्णाने खजूर आणि खजूरही खाऊ नयेत. हे सर्व ड्रायफ्रुट्स गोड असतात. यामुळे रक्तातील साखर वाढू शकते.PM

Related Stories

No stories found.
logo
marathi.freepressjournal.in