Aam Panna: साऊथ इंडियन स्टाइलमध्ये बनवा कच्च्या कैरीचं रसम, नोट करा रेसिपी!

Summer Recipe: तुम्ही अजून कच्च्या कैरीची रस्सम चाखलं नसेल तर ही दक्षिण भारतीय रेसिपी एकदा नक्की ट्राय करून पहा.
aam panha recipe
Times Food/ YouTube
Published on

सध्या सगळीकडेच कडक ऊन आणि उष्ण वारा आहे. उष्णतेपासून मुक्त होण्यासाठी लोक वेगवगेळ्या पद्धतींचा वापर करत आहेत. अन्नातून उष्णता कमी करण्यासाठी वेगवगेळे पदार्थ खाल्ले जात आहेत. असाच एक पदार्थ म्हणजे कैरीचं रसम. कैरीचं रसमचे सेवन शरीराला डिहायड्रेट होण्यापासून वाचवता येईल. याचसाठी साऊथ इंडियन स्टाइलमध्ये तुम्ही घरच्या घरी कच्च्या कैरीचं रसम बनवू शकता.

लागणारे साहित्य

२ कच्च्या कैरी, काही पुदिन्याची पाने, ३ चमचे जिरे, १० ते १२ काळी मिरी, ६ ते ७ लसूण पाकळ्या, १ हिरवी मिरची, १ चिरलेला कांदा, कोथिंबीर , काळे मीठ चवीनुसार

जाणून घ्या कृती

> सर्वप्रथम २ कैरी धुवा आणि कुकरमध्ये ठेवा छान उकडून घ्या. ४ शिट्ट्या झाल्यावर गॅस बंद करा. हे कैरी एका मोठ्या भांड्यात घ्या आणि प्लप नीट मॅश करा. आंब्याच्या साली आणि दाण्यांमधून लगदा काढला की फेकून द्या. आता लगदा पुन्हा एकदा चांगला मॅश करा.

> आता भाजलेले जिरे, १० ते १२ काळी मिरी, ६ ते ७ लसूण पाकळ्या आणि १ हिरवी मिरची बारीक करून घ्या. त्यानंतर गॅस चालू करा आणि मोहरी आणि लाल मिरच्या घालून थंड करा. हलका तपकिरी रंग आला की त्यात ठेचलेला जिरे मसाले घाला. तपकिरी झाल्यावर आंब्याच्या रस्सममध्ये फोडणी घाला.

> आता या रस्सममध्ये चवीनुसार मीठ आणि काळे मीठ घाला. तसेच वरून हिरवी कोथिंबीर किंवा काही पुदिन्याची पाने घाला. तुमचे कैरीचे रस्सम तयार आहे.

logo
marathi.freepressjournal.in