Ganeshotsav 2024: गणेश चतुर्थीनिमित्त बनवा बदाम आणि गोजी बेरीचे बुंदी लाडू, नोट करा सोपी रेसिपी

Almond & Goji Berry Boondi Ladoo Recipe: या गणेश चतुर्थीला पारंपारिक बुंदी लाडूला पौष्टिक वळण देत तुम्ही बदाम आणि गोजी बेरी बुंदी लाडू ट्राय करु शकता.
Ganeshotsav 2024: गणेश चतुर्थीनिमित्त बनवा बदाम आणि गोजी बेरीचे बुंदी लाडू, नोट करा सोपी रेसिपी
Published on

Ladoo Recipe: गणेश चतुर्थी हा हिंदू सणांपैकी एक आहे, जो देशभरात भगवान गणेशाचा जन्म उत्सव म्हणून साजरा केला जातो. सजावट, संगीत, नृत्य आणि स्वादिष्ट मिठाई तयार करणे हे या उत्सवात आवर्जून केलं जाते. यापैकी बुंदी लाडू हा अनेकांचा आवडीचा पदार्थ आहे. पण नेहमीच्या बुंदी लाडू पेक्षा तुम्ही यंदा बाप्पासाठी वेगळे आणि पौष्टिक लाडू बनवू शकता. या गणेश चतुर्थीला पारंपारिक बुंदी लाडूला पौष्टिक वळण देत तुम्ही बदाम आणि गोजी बेरी बुंदी लाडू ट्राय करु शकता. ही रेसिपी शेअर केली आहे एमबीबीएस व न्यूट्रिशनिस्टच्या पोषणतज्ञ डॉ. रोहिणी पाटील यांनी. पोषणतज्ञ डॉ. रोहिणी पाटील यांनी सुचविलेल्या या रेसिपीमध्ये बदाम आणि गोजी बेरीच्या चांगुलपणाची सांगड घालून बुंदी लाडूची चव आणि आरोग्य फायदे दोन्ही वाढव आहेत.

काय आहेत फायदे?

बदाम आणि गोजी बेरी हे दोन मुख्य घटक आहेत जे बूंडी लाडूची चव आणि पौष्टिक मूल्य दोन्ही वाढवतात. प्रथिने, निरोगी चरबी, फायबर, व्हिटॅमिन ई आणि मॅग्नेशियम यासारख्या आवश्यक पोषणाने भरलेले बदाम छान क्रंच जोडतात. बदाम हृदयाचे आरोग्य सुधारणे, रक्तातील साखरेची पातळी कमी करणे आणि वजन व्यवस्थापन यासारखे असंख्य आरोग्य फायदे देखील देतात. अँटीऑक्सिडंट्स, जीवनसत्त्वे आणि खनिजांनी समृद्ध गोजी बेरी एक तिखट-गोड चव आणि चवदार पोत प्रदान करते, रोगप्रतिकारक कार्यास समर्थन देते आणि निरोगी त्वचा आणि डोळ्यांना प्रोत्साहित करते.

Ganeshotsav 2024: गणेश चतुर्थीनिमित्त बनवा बदाम आणि गोजी बेरीचे बुंदी लाडू, नोट करा सोपी रेसिपी
Ganeshotsav 2024: बाप्पासाठी काय डेकोरेशन करायचे अजून ठरलं नाही? 'या' लास्ट मिनिट आयडियांचा करा वापर

बदाम आणि गोजी बेरी बुंदी लाडू रेसिपी

लागणारे साहित्य

• बेसन (बेसन) - १ आणि १/२ कप

• पाणी - १ कप

• इलायची पाउडर - १/२ टीस्पून

• भाजलेले बदाम - १/४ कप

• गोजी बेरी - ३ टेबलस्पून

• तूप - 3/4 टेबलस्पून

• तेल - तळण्यासाठी

साखर सिरपसाठी:

• साखर - १ १/२ कप

• पाणी - ३/४ कप

• केशर धागे – चिमूटभर

Ganeshotsav 2024: गणेश चतुर्थीनिमित्त बनवा बदाम आणि गोजी बेरीचे बुंदी लाडू, नोट करा सोपी रेसिपी
नवशक्ति-FPJ इको गणेश: पर्यावरणपूरक पद्धतीने गणेशोत्सव साजरा करा आणि जिंका मोठी बक्षिसे

जाणून घ्या रेसिपी

साखर सिरप

• एका कढईत साखर, केशर आणि पाणी एकत्र करा.

• सिरप सिंगल-स्ट्रिंग सुसंगततेपर्यंत पोहोचेपर्यंत मंद आचेवर गरम करा. आणि गॅस बंद करा.

बुंदी पीठ

• एका बाऊलमध्ये बेसन आणि वेलची पूड मिक्स करा.

• पिठाची पेस्ट तयार होईपर्यंत पाणी घाला. तेल तापवून घ्या आणि त्यात पिठाची चाचणी करण्यासाठी, गरम तेलात थोडे पीठ टाका. पीठ खाली जाऊन बसले तर ते खूप पातळ आहे. आवश्यकतेनुसार अधिक बेसन किंवा पाणी घालून पेस्ट ठीक करा.

बुंदी तळून घ्या

• तळण्यासाठी कढईत तेल गरम करावे.

• तेलावर छिद्र असलेल्या झाऱ्याला धरून त्यावर पीठ चमचावा. बुंदी व्यवस्थित तयार होण्यासाठी झाऱ्या तेलाजवळ ठेवा

• तेल बुडबुडणे बंद होईपर्यंत बुंदी तळून घ्या. जास्त तळणे टाळा; ते कोमल असले पाहिजेत, कुरकुरीत नसावेत.

• तेलातून काढून लगेच कोमट साखरेच्या सरबतमध्ये ठेवा. त्यांना थोडे भिजू द्या, नंतर ताणून घ्या.

लाडू बांधा

• बदाम आणि गोजी बेरीमध्ये बुंदी मिसळा. मिश्रण बांधण्यासाठी एक चमचा तूप घाला.

• चिकटून राहू नये म्हणून हातावर तूप वापरून छान गोल आकार द्या. तुमचे लाडू तयार आहेत.

logo
marathi.freepressjournal.in