Healthy Breakfast Recipe: सकाळचा वेळ हा फार घाईगडबडीचा असतो आणि यातच सकाळचा नाश्ताही फार महत्त्वाचा असतो. सकाळी हेल्दी आणि झटपट तयार होणाऱ्या रेसिपी हव्या असतात. यासाठीच आम्ही एक सोपी रेसिपी घेऊन आलो आहोत. आम्ही तुम्हाला सोप्या पोह्यांच्या रेसिपीची पद्धत सांगणार आहोत. हे रेगुलर पोहे नाहीत. ही इंदोरी पोह्यांची रेसिपी आहे. इंदोरी स्टाईल पोहे लहान ते मोठे सगळ्यांचं फार आवडतात. झटपट हे इंदोरी पोहे कसे बनवायचे ते आम्ही तुम्हाला सांगत आहोत. हे पोहे खाल्ल्यानंतर प्रत्येकजण तुमचं आवर्जून कौतुक करतील.
लागणारे साहित्य
पोहे - २ कप
कांदा (चिरलेला) - १
मिरची (चिरलेली) - ४ ते ५
डाळिंबाचे दाणे - १/२ वाटी
साखर - १ टीस्पून
मोहरी - १ टीस्पून
बडीशेप - १ टीस्पून
हल्दी - १/२ टीस्पून
कोथिंबीर - चवीनुसार
वाटाणे - १/२ वाटी
तेल - २ चमचे
लिंबू - १
कढीपत्ता - १२-१५ पाने
चवीनुसार मीठ
जाणून घ्या कृती
सर्वप्रथम कच्चे पोहे २ ते ३ वेळा स्वच्छ पाण्याने धुवून घ्या आणि चाळणीत ठेवा.
आता कढईत तेल घालून मध्यम आचेवर गरम करायला ठेवा.
तेल चांगले तापले की त्यात मोहरी, कोथिंबीर, कढीपत्ता, एका जातीची बडीशेप आणि हिंग टाका.
मोहरी तडतडायला लागल्यावर मटार, हिरवी मिरची आणि कांदा पॅनमध्ये घाला आणि कांदा गुलाबी होईपर्यंत परता. यादरम्यान, चाळणीत ठेवलेल्या पोह्यांमध्ये हळद, मीठ, साखर घालून मिक्स करा.
यानंतर कढईत पोहे टाका आणि छान मिक्स करा.
आता पातेल्यावर २-३ मिनिटे झाकण ठेवून मध्यम आचेवर शिजू द्या. यानंतर, पोहे मऊ करण्यासाठी थोडे पाणी शिंपडा.
गॅस बंद केल्यानंतरही पोहे पुढील एक मिनिट झाकून ठेवा.
अशाप्रकारे तुमचे सोपे इंदोरी पोहे तयार आहेत.
आता त्यात चिरलेला कांदा, मसूर, चिरलेली कोथिंबीर, डाळिंबाचे दाणे, लिंबू घालून सर्व्ह करा.
या पद्धतीमुळे परफेक्ट होटा तर तयार होईलच पण इंदोरीही घरीच तयार होईल.