हिवाळ्यात शेंगदाण्यापासून बनवलेले पदार्थही भरपूर खाल्ले जातात. या सीझनमध्ये तुम्ही शेंगदाणे आणि गुळापासून बनवलेली चिक्की खाल्लीच असेल. ही चिक्की आरोग्यासाठी फायदेशीर असते. हे गूळ आणि शेंगदाण्यापासून बनवल्या जाणारे अनेक प्रकार या हंगामात बाजारात विक्रीसाठी येतात. शेंगदाणा गुळाची चिक्की घरी बनवणेही सोपे आहे. चला जाणून घेऊया शेंगदाणा चिक्की बनवण्याची रेसिपी. चला साहित्य आणि कृती जाणून घेऊ या.
साहित्य-
250 ग्रॅम शेंगदाणे, 200 ग्रॅम गूळ, लोणी.
कृती-
सर्वप्रथम गॅसवर पॅन गरम करा आणि त्यावर शेंगदाणे चांगले परतून घ्या. शेंगदाणे भाजल्यावर ते बारीक दळून घ्या.आता अर्धा कप पाण्यात गूळ घाला आणि घट्ट होईपर्यंत गॅसवर शिजवा.गुळाचे सरबत पूर्णपणे घट्ट होईपर्यंत उकळवा.गुळाचे सरबत चांगले तयार झाल्यावर त्यात शेंगदाणे घालून मिक्स करा. प्रत्येक ट्रेला तुपाने ग्रीस करा. नंतर गूळ आणि शेंगदाण्याचे तयार मिश्रण ट्रेवर पसरवा. या मिश्रणाचा हलका जाड थर पसरवा आणि सर्व बाबतीत समान रीतीने सेट करा. नंतर थंड होण्यासाठी सोडा. ते पूर्णपणे थंड झाल्यावर बर्फी किंवा इतर कोणत्याही आकारात तुकडे करा.शेंगदाणा गुळाची चिक्की तयार आहे. हवाबंद डब्यात साठवा.