How to make Cheese Bread Pakoda  Freepik
लाईफस्टाईल

Cheese Bread Pakora: थंडगार वातावरण नाश्त्यासाठी बनवा चीज ब्रेड पकोडा, जाणून घ्या रेसिपी

Tejashree Gaikwad

Cheese Bread Pakora Recipe: राज्यात अनेक ठिकाणी पाऊस सुरु आहे. पावसामुळे (Monsoon Recipe) सगळीकडेच थंडगार वातारण झालं आहे. अशावेळी गरमागरम आणि टेस्टी काहीतरी नाश्त्याला खावेसे वाटते. ही रेसिपी झटपट तयार होणारी असावी असेही वाटते. मग अशा रेसिपीचा शोध घेतला जातो. जर तुम्हीही हाच शोध घेत असाल तर आम्ही तुमच्यासाठी एक खास रेसिपी घेऊन आलो आहे. तुम्ही नाश्त्यासाठी चीज ब्रेड पकोडा बनवून खाऊ शकता. याची रेसिपी सोपी आणि झटपट होणारी आहे. चला रेसिपी जाणून घेऊयात.

लागणारे साहित्य

  • बेसन - १ कप

  • लाल मिरची पावडर - १ टीस्पून

  • हल्दी पावडर - १ टीस्पून

  • कसुरी मेथी - १ मोठी चिमूटभर

  • जिरे पावडर - १ टीस्पून

  • पाणी - २ कप

  • मीठ - चवीनुसार

  • तेल- २ चमचे

  • मोहरी - १ टीस्पून

  • हिरवी मिरची - १ (बारीक चिरलेली)

  • आले - १ टीस्पून (बारीक चिरून)

  • लसूण- १/२ टीस्पून (बारीक चिरून)

  • कढीपत्ता - आवश्यकतेनुसार (बारीक चिरून)

  • कांदा - १/२ कप (बारीक चिरलेला)

  • गाजर - १/२ कप (बारीक चिरून)

  • सिमला मिरची - १/२ कप (बारीक चिरून)

  • धणे - आवश्यकतेनुसार (बारीक चिरून)

  • उकडलेले आणि मॅश केलेले बटाटे - २ कप

  • चीज - १०० ग्रॅम

  • ब्रेड स्लाइस - ८

  • पाणी - १/२ कप

  • तेल - तळण्यासाठी

  • चाट मसाला - गार्निशसाठी

जाणून घ्या कृती

  • एका भांड्यात बेसन, हळद, मिरची पावडर, मीठ आणि कसुरी मेथी घाला. यामध्ये आवश्यकतेनुसार पाणी घालून मिक्स करून पेस्ट बनवा.

  • यानंतर कढईत तेल गरम करून त्यात मोहरी घाला. मोहरी तडतडल्यावर कढीपत्ता, कांदा, हिरवी मिरची, आले आणि लसूण घालून चांगले परतून घ्या.

  • यानंतर, त्यात सर्व भाज्या घाला आणि काही वेळ सर्वकाही शिजवा. त्यावर कोथिंबीर घालून मिक्स करा.

  • यानंतर एका भांड्यात उकडलेले बटाटे चांगले मॅश करा. त्यात तयार मसाला घालून मिक्स करा.

  • यानंतर हे मिश्रण ब्रेड स्लाइसवर पसरवा आणि त्यावर चीज स्लाइस ठेवा आणि दंडगोलाकार आकारात रोल करा.

  • यानंतर ब्रेड स्लाइसच्या कडा कापून त्यात स्टफिंग भरा.

  • नंतर ब्रेडच्या काठावर पाणी लावून बंद करा.

  • यानंतर ते बेसन तयार केलेल्या द्रावणात बुडवा.

  • नंतर कढईत तळण्यासाठी तेल घालून गरम करा. त्यात तयार ब्रेड टाका आणि सोनेरी होईपर्यंत तळून घ्या.

  • नंतर ते टिश्यू पेपरवर काढा, जेणेकरून अतिरिक्त तेल वेगळे होईल.

  • तुमचे मसालेदार चीज ब्रेड पकोडे तयार आहेत. चाट मसाला घालून गरमागरम सर्व्ह करा.

Mumbai : आर्थिक कोंडी फोडण्यासाठी ‘बेस्ट’ आयडिया! आता CNG विकणार; २७ डेपोंत प्रकल्प राबवणार

कोल्हापूर -पुणे 'वंदे भारत' आजपासून; आठवड्यातून ३ दिवस धावणार, बघा वेळापत्रक

‘लालबागचा राजा’च्या दर्शनासाठी भेदभाव; दोन वकिलांची मुंबई पोलिसांकडे तक्रार

नोव्हेंबरच्या दुसऱ्या आठवठ्यात निवडणुका; मुख्यमंत्री एकनाथ शिंदे यांचे संकेत, महायुतीचे जागावाटप आठवडाभरात पूर्ण!

गणरायाच्या विसर्जन सोहळ्यासाठी BMC सज्ज; ६९ नैसर्गिक स्थळांसह, २०४ कृत्रिम विसर्जनस्थळांची व्यवस्था