how to make Spicy and Crispy lachha potatoes Bhaji  nehascookbook
लाईफस्टाईल

Aloo Pakoda Recipe: पावसाळ्यात फक्त २ कच्च्या बटाट्याने बनवा मसालेदार आणि कुरकुरीत लच्चा भजी

Tejashree Gaikwad

Monsoon Recipe: अनेक तासांपासून मुसळधार पाऊस सुरु आहे. पावसामुळे वातावरण थंड होते. अशावेळी आपल्याला काहीतरी चटपटीत आणि गरम खावेसे वाटते. अशा वेळी अनेकवेळा आपल्याला असे वाटते की आपण कांद्याची भजी बनवावे, परंतु तीच तीच भजी पुन्हा पुन्हा खायला नको वाटते. मग अशावेळी तुम्ही बटाट्याची भजी बनवू शकता. ही भजी नेहमी सारखी न बनवता तुम्ही वेगळ्या स्टाईलने बनवू शकता. तुम्ही यंदा पावसाळ्यात मसालेदार आणि कुरकुरीत लच्चा भजी शकता. चला याची रेसिपी जाणून घेऊयात.

लागणारे साहित्य

  • २ कच्चे बटाटे

  • ४ चमचे बेसन

  • ३ चमचे तांदळाचे पीठ

  • २ हिरव्या मिरच्या

  • 3 चमचे चिरलेली कोथिंबीर

  • १ टीस्पून लाल तिखट किंवा चिली फ्लेक्स

  • चवीनुसार मीठ

  • तळण्यासाठी तेल

जाणून घ्या रेसिपी

  • सर्वप्रथम बटाटा सालीसोबत किंवा साल काढून जाड किसून घ्या.

  • आता किसून झाल्यावर हे किसलेले बटाटे दोन-तीनदा पाण्याने चांगले धुवून घ्या. जर तुम्हाला हवे असेल तर तुम्ही ५ मिनिटे पाण्यात ठेवूही शकता.

  • यातील पाणी नीट पिळून एका भांड्यात काढून घ्या.

  • यानंतर प्रथम त्यात बेसन आणि तांदळाचे पीठ मिक्स करावे. त्यात पाणी अजिबात मिसळू नये हे लक्षात ठेवा.

  • आता उरलेले सर्व साहित्य बटाट्यात मिसळा आणि पाणी अजिबात घालू नका. हे मिश्रण बटाट्याच्या ओलाव्यापासून बनवायचे आहे.

  • आता तेल गरम होऊ द्या आणि लक्षात ठेवा की तेलाचे तापमान जास्त गरम होऊ नये.

  • आता हे मिश्रण लहान लहान भजी सोडून तेलात टाकून तळून घ्या.

  • छान गोल्डन ब्राऊन झाल्यावर बाहेर काढा आणि आपल्या आवडीच्या सॉस किंवा चटणीसोबत सर्व्ह करा.

Mumbai : आर्थिक कोंडी फोडण्यासाठी ‘बेस्ट’ आयडिया! आता CNG विकणार; २७ डेपोंत प्रकल्प राबवणार

कोल्हापूर -पुणे 'वंदे भारत' आजपासून; आठवड्यातून ३ दिवस धावणार, बघा वेळापत्रक

‘लालबागचा राजा’च्या दर्शनासाठी भेदभाव; दोन वकिलांची मुंबई पोलिसांकडे तक्रार

नोव्हेंबरच्या दुसऱ्या आठवठ्यात निवडणुका; मुख्यमंत्री एकनाथ शिंदे यांचे संकेत, महायुतीचे जागावाटप आठवडाभरात पूर्ण!

गणरायाच्या विसर्जन सोहळ्यासाठी BMC सज्ज; ६९ नैसर्गिक स्थळांसह, २०४ कृत्रिम विसर्जनस्थळांची व्यवस्था