स्मोकी फ्लेवर रोजच्या साध्या डाळ फ्रायला वेगळी चव देऊ शकते आणि तुम्ही ढाबा स्टाइल खात आहात असे वाटते. शेफ दीपक गोरे, टाटा संपन्न इन हाऊस कलिनरी शेफ यांनी ही रेसिपी शेअर केली आहे.
साहित्य
* १/२ कप टाटा संपन्न तूर डाळ
* चवीनुसार मीठ
* चिरलेला टोमॅटोचा १/४ तुकडा
* टाटा संपन्न हळद पावडर
* १/२ टीस्पून चिरलेला लसूण
* टाटा संपन्न दाल तडका मसाला
* १ लवंग
* ताजी चिरलेली कोथिंबीर (पर्यायी, गार्निशसाठी)
पाककृती
• १/२ कप तूर डाळ घ्या आणि दोन वेळा धुवा
• धुतलेली टाटा संपन्न तूर डाळ कढईत घ्या आणि चवीनुसार मीठ, १/४ तुकडा चिरलेला टोमॅटो, २ वाट्या पाणी आणि चिमूटभर टाटा संपन्न हळद घालून डाळ मऊ होईपर्यंत शिजवा.
• वेगळ्या पॅनमध्ये १ चमचा तूप गरम करून त्यात १/२ टीस्पून चिरलेला लसूण घालून हलका सोनेरी रंग येईपर्यंत तळा
• टाटा संपन्न दाल तडका मसाला घालून चांगले मिक्स करा, फोडणी डाळ बेसवर ओता आणि चांगले मिक्स करा.
• डाळ असलेल्या भांड्याच्या मध्यभागी एक स्थिर वाटी ठेवा आणि त्यात एक हलका कोळसा टाका, तुपाचे काही थेंब घाला आणि त्यात 1 लवंग टाका आणि लगेचच डाळ झाकून ठेवा.
• १ ते २ मिनिटे डाळ अशीच झाकून ठेवा आणि २ मिनिटानंतर झाकण उघडल्यावर स्थिर वाटी काढून टाका, डाळ चांगली मिक्स करा आणि चपाती किंवा भातासोबत स्मोकी डाळ तडकाचा आनंद घ्या.
शेफची टीप:
ताजी चिरलेली कोथिंबीर घालून गरमागरम सर्व्ह करा.